Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Vấn đề bị Bệnh trĩ nên và không nên ăn gì? Nếu ăn uống đúng cách sẽ có hiệu quả cho việc điều trị trĩ, ngược lại sẽ gia tăng bệnh trĩ. Ăn uống là nhân tố quan trọng trong việc phòng ngừa, giảm triệu chứng và bệnh trĩ tái phát.



Bị Trĩ nên ăn gì và không nên ăn gì?
Đậu đỏ có thể chữa trị Đại tiện ra máu và phòng bệnh trĩ
Đậu đỏ: sắc với cây bạch chỉ có thể chữa trị đựơc chứng đại tiện ra máu, sưng đau. Nếu nấu cùng gạo cũng có tác dụng tốt, làm mát, phòng được bệnh trĩ.
Mè đen: dùng lâu có tác dụng nhuận tràng, giảm được đại tiện ra máu.
Ruột già của lợn, dê: có tác dụng cầm máu, chống đau, tiêu hóa tốt.
Thịt rùa: có tác dụng tốt cho người bị trĩ đại tiện ra máu lâu, có công hiệu bổ máu.
Quả óc chó: có tác dụng nhuận tràng, giảm búi trĩ thòi ra ngoài, và hiện tượng đại tiện ra máu.
Măng: có nhiểu vitamin, tác dụng nhuận tràng.
Mật ong: cũng có tác dụng nhuận tràng, người mắc trĩ nên sử dụng.
Các loại thực phẩm khác cũng có thể phòng ngừa và hỗ trợ Điều trị bệnh trĩ như Cà tím, chuối, hồng, hải sâm, sung, rau mùi, mộc nhĩ, rau má...
Bên cạnh đó cũng phải chú ý những điều cấm kỵ người bị trĩ sử dụng như :
Không uống rượu.
Không ăn uống đồ cay, nóng.
Không ăn quá no.
Không ngồi quá lâu.
Không bó buộc eo.
Không cố ép đại tiện.
Không sợ hoặc ngại đi khám bệnh.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -
Ngọc Huyền